Close

CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM DR.BIZ " GIẢI PHÁP TỰ ĐÁNH GIÁ SỨC KHỎE CHO DOANH NGHIỆP NHỎ"

CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM DR.BIZ " GIẢI PHÁP TỰ ĐÁNH GIÁ SỨC KHỎE CHO DOANH NGHIỆP NHỎ"

Sáng ngày 7/4, tại ICT Hub (236/26 Hòa Hảo, P.3, Q.10, TP.HCM) đã diễn ra chương trình tọa đàm Dr.Biz với chủ đề “Giải pháp tự đánh giá sức khỏe cho doanh nghiệp nhỏ”.

Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện dưới sự chỉ đạo của Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của ông Nguyễn Phong Phú – chuyên gia chiến lược, Phó chủ tịch Ủy ban xúc tiến thương mại & Đầu tư, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn, đào tạo & xúc tiến đầu tư APEX; ông Trần Tuấn Long – Tổng giám đốc Thiết Thạch Group và gần 50 chủ doanh nghiệp nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực.

Ông Trần Tuấn Long – Tổng giám đốc Thiết Thạch Group (trái) và ông Nguyễn Phong Phú – chuyên gia chiến lược, Phó chủ tịch Ủy ban xúc tiến thương mại & Đầu tư, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn, đào tạo & xúc tiến đầu tư APEX (phải).

Thành lập doanh nghiệp không khó tuy nhiên để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững lại là vấn đề nan giải. Theo công bố của Tổng cục Thống kê thì ngay trong tháng 01/2018 đã có 14.854 doanh nghiệp chết lâm sàng. Thực trạng cho thấy các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn ngay từ khi thành lập để tìm ra hướng phát triển cho doanh nghiệp mình. Vừa loay hoay tìm khách hàng, đối tác; vừa thích ứng với môi trường kinh doanh, tìm phương pháp đáp ứng xu hướng hội nhập mới và tạo dựng thương hiệu trong lòng người tiêu dùng đang trở thành những áp lực không hề nhỏ đối với doanh nghiệp nhỏ Việt Nam. Cùng với đó là những hệ lụy đi kèm như hoạt động kinh doanh không hiệu quả, thiếu định hướng phát triển, tầm nhìn hạn hẹp, chưa có chiến lược rõ ràng, thiếu nhân sự tài năng và trung thành… đang trở thành những trở ngại trong việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong buổi hội thảo, ông Trần Tuấn Long – Tổng giám đốc Thiết Thạch Group đã chia sẻ về doanh nghiệp và những khó khăn mà doanh nghiệp đã trải qua trong quá khứ, những bài học kinh nghiệm rút ra và định hướng trong tương lai.

Ông Nguyễn Phong Phú – chuyên gia chiến lược, Phó chủ tịch Ủy ban xúc tiến thương mại & Đầu tư, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn, đào tạo & xúc tiến đầu tư APEX đang chia sẻ về các công cụ tự đánh giá sức khỏe cho doanh nghiệp

Tại buổi tọa đàm, chuyên gia đã hướng dẫn cho chủ doanh nghiệp sử dụng công cụ khoa học kết hợp tư duy kinh nghiệm để đánh giá hiệu quả hoạt động doanh nghiệp và giới thiệu công cụ BEM giúp chủ doanh nghiệp tư đánh giá sức khỏe doanh nghiệp của chính mình. Những giải pháp này nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người bởi tính hiệu quả cao.

Có thể nói, buổi hội thảo là một hoạt động rất thiết thực đối với các doanh nghiệp nhỏ. Trong chương trình, các doanh nghiệp đã tích cực giao lưu cùng khách tham dự. Những vướng mắc được chia sẻ và trả lời đầy thuyết phục.

Chương trình tọa đàm Dr.Biz sẽ được tổ chức vào sáng thứ bảy cách tuần với 02 chủ đề mỗi tháng. Chủ đề của chương trình xoay quanh các vấn đề sống còn của doanh nghiệp: chiến lược, marketing, kinh doanh, nhân sự, tài chính. 

Ngoài ra, quý doanh nghiệp có nhu cầu cần được hỗ trợ và tư vấn thêm có thể liên hệ với ban chuyên gia của Trung tâm Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ Doanh nghiệp qua thông tin sau:

Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ Doanh nghiệp

Địa chỉ: 281 -283 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, Hồ Chí Minh

Email: info@biz.org.vn

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Kim Dung