Close

Liên hiệp KHDN Việt Nam chính thức công bố ra mắt Trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp cùng hai Ủy ban trực thuộc hội đồng doanh nhân Việt Nam

Liên hiệp KHDN Việt Nam chính thức công bố ra mắt Trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp cùng hai Ủy ban trực thuộc hội đồng doanh nhân Việt Nam

Ngày 15/06/2016 vừa qua, uỷ ban xúc tiến thương mại và đầu tư, uỷ ban tư vấn phát triển doanh nghiệp thuộc hội đồng doanh nhân Việt Nam và trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp của liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam đã chính thức được công bố ra mắt và cùng phối hợp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “thị trường Myanmar - cơ hội và thách thức”, tại hội trường toà nhà công ty Thiên Nam, số 111-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi lễ ra mắt và tọa đàm có sự tham dự của ông Lương Hoàng Hưng - phó chủ tịch liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam, ông Võ Quang Cảnh - chủ tịch CLB doanh nhân Sài Gòn, ông Lê Tấn Minh - P. trưởng phòng xúc tiến thương mại - trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh, ông Trần Giang Khuê - phó trưởng văn phòng đại diện cục sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tấn Huy - chánh văn phòng liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam, ông Ngô Hữu Hoàng - TGĐ tập đoàn Thiên Nam, ông Lý Trường Chiến - chủ tịch ủy ban xúc tiến thương mại và đầu tư, ông Nguyễn Thanh Tân - chủ tịch ủy ban tư vấn phát triển doanh nhiệp, ông Nguyễn Đình Hậu - giám đốc trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp, ông Nguyễn Đức Nhiên - giám đốc trung tâm ICT Việt Nam, ông Phan Hùng Dũng - phó chủ tịch CLB doanh nhân Sài Gòn cùng gần 100 doanh nghiệp và đại diện doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã đến tham dự.

Toàn cảnh của buổi tọa đàm Toàn cảnh của buổi tọa đàm

Thị trường 2016 đang có nhiều biến động lớn, nước ta đang bước vào gia đoạn hội nhập với nền kinh tế thế giới mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp có thể phát huy hết năng lực của mình để phát triển, nhưng đồng thời cũng kéo theo nhiều rủi ro trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Với sứ mệnh hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị tốt hơn cho lộ trình hội nhập sắp tới, liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam cùng hội đồng doanh nhân Việt Nam đã thành lập và ra mắt Ủy ban xúc tiến thương mại đầu tư do ông Lý Trường Chiến làm chủ tịch; Ủy ban tư vấn phát triển doanh nghiệp do ông Nguyễn Thanh Tân làm chủ tịch; và Trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp do ông Nguyễn Đình Hậu làm giám đốc.

Chủ tịch Lý Trường Chiến (góc trái) cùng ban điều hành và thành viên của ủy ban xúc tiến thương mại và đầu tư ra mắt và nhận kỷ niệm chương tại buổi lễ.Chủ tịch Lý Trường Chiến (góc trái) cùng ban điều hành và thành viên của ủy ban xúc tiến thương mại và đầu tư ra mắt và nhận kỷ niệm chương tại buổi lễ.

Các thành viên Ủy ban tư vấn phát triển doanh nghiệp Các thành viên Ủy ban tư vấn phát triển doanh nghiệp

Ông Lương Hoàng Hưng (góc trái) – Phó Chủ tịch liên hiệp khoa Học doanh nhân Việt Nam trao giấy chứng nhận cho các thành viên Trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp Ông Lương Hoàng Hưng (góc trái) – Phó Chủ tịch liên hiệp khoa Học doanh nhân Việt Nam trao giấy chứng nhận cho các thành viên Trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp

Với mục tiêu trở thành một tổ chức tư vấn phát triển doanh nghiệp và phát triển thương hiệu mang tầm quốc gia, Ủy ban tư vấn phát triển doanh nghiệp mang trong mình sứ mệnh đổi mới và nâng cao lợi thế cạnh tranh nhằm phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, Ủy ban xúc tiến thương mại và đầu tư lại hoạt động với mục tiêu: Tất cả vì sự phát triển của doanh nghiệp. Mỗi Ủy ban một nhiệm vụ, sứ mệnh khác nhau nhưng cùng chung một điểm đến vì sự phát triển của cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Với tính chất và nhiệm vụ đặc thù, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư hoạt động nhằm hỗ trợ kết nối và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho các thành viên và đối tác qua việc tối ưu hóa các liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển với các ngành, địa phương, khu vực và quốc tế.

Kết thúc phần nghi thức ra mắt là phần kí kết hợp tác triển khai giải pháp kết nối giao thương trực tuyến cho doanh nghiệp giữa trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp do ông Nguyễn Đình Hậu làm Giám đốc và trung tâm ICT Việt Nam do ông Nguyễn Đức Nhiên làm giám đốc.

Ông Nguyễn Đức Nhiên (góc trái) – Giám đốc Trung tâm ICT Việt Nam và Ông Nguyễn Đình Hậu – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp cùng nhau kí kết biên bản ghi nhớ.Ông Nguyễn Đức Nhiên (góc trái) – Giám đốc Trung tâm ICT Việt Nam và Ông Nguyễn Đình Hậu – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp cùng nhau kí kết biên bản ghi nhớ.

Tiếp đó là ký kết hợp tác giữa ông Nguyễn Đình Hậu - GĐ trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp và ông Võ Đỗ Thắng - giám đốc trung tâm Acthena kí kết về chương trình đưa công nghệ thông tin vào quản lý kinh doanh.

Ông Nguyễn Đình Hậu Giám đốc trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp (bìa phải) và ông Võ Đỗ Thắng Giám đốc Trung tâm Acthena Kí liên kết hỗ trợ doanh nghiệp về chương trình đưa công nghệ thông tin vào quản lí và kinh doanhÔng Nguyễn Đình Hậu Giám đốc trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp (bìa phải) và ông Võ Đỗ Thắng Giám đốc Trung tâm Acthena Kí liên kết hỗ trợ doanh nghiệp về chương trình đưa công nghệ thông tin vào quản lí và kinh doanh

Cũng tại buổi lễ ra mắt, với mục đích giúp các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh tiếp cận một cách tốt nhất các thông tin về những cơ hội đưa hàng Việt vào thị trường tiềm năng của Myanmar một cách hiệu quả, tọa đàm với chủ đề “Thị trường Myanmar - cơ hội và thách thức” đã thu hút sự tham gia và quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Theo số liệu thống kê năm 2015, Việt Nam xuất khẩu sang Myanmar đạt trên 387 triệu USD, và được xem là thị trường xuất khẩu vô cùng tiềm năng, và có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực để đưa sản phẩm, hàng hóa thâm nhập vào thị trường này.

Từ trái qua phải: Ông Nguyễn Đình Hậu – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp ( MC chương trình tọa đàm); Ông Huỳnh Văn Thiện Thanh – Tổng giám đốc Cty CP XD - TV – TM Huỳnh Nguyễn Phùng, Ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch Trí Tri Group, Ông Lê Tấn Minh – Phó phòng Xúc tiến thương mại - Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư, Ông Nguyễn Đức Trọng – Giám đốc Cty TNHH Agility Logistics Việt Nam Từ trái qua phải: Ông Nguyễn Đình Hậu – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp ( MC chương trình tọa đàm); Ông Huỳnh Văn Thiện Thanh – Tổng giám đốc Cty CP XD - TV – TM Huỳnh Nguyễn Phùng, Ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch Trí Tri Group, Ông Lê Tấn Minh – Phó phòng Xúc tiến thương mại - Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư, Ông Nguyễn Đức Trọng – Giám đốc Cty TNHH Agility Logistics Việt Nam

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đã được các diễn giả đã có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư, cũng như hiểu rõ về thị trường Myanmar, như: ông Lê Tấn Minh - phó phòng xúc tiến thương mại - trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh, ông Lý Trường Chiến - chủ tịch Trí Tri Group, ông Huỳnh Văn Thiện Thanh - TGĐ công ty CPXD tư vấn thương mại Huỳnh Nguyễn Phùng, ông Nguyễn Đức Trọng - giám đốc công ty TNHH Agility Logistics Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp các thắc mắc cho doanh nhân đang có ý định và chuẩn bi xâm nhập thị trường này. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đã có cơ hội được trao đổi kinh nghiệm, và hợp tác kinh doanh với nhau ngay trong chương trình.

Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi với  diễn giảĐại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi với diễn giả

Trong buổi tọa đàm, ông Lê Tấn Minh - phó phòng xúc tiến thương mại - trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh đã có phần giới thiệu một cách tổng quan cho các doanh nhân về thị trường Myanmar và những đặc điểm cũng như là những lưu ý quan trọng khi các doanh nghiệp sang đầu tư kinh doanh ở quốc gia này như phương thức thanh toán, văn hóa tiêu dùng của người dân Myanmar, cách chọn đối tác tin cậy... và một số ngành hàng - sản phẩm đang được thị trường này ưa chuộng.

Ông  Lý Trường Chiến giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp đặt ra tại tọa đàm “Thị trường Myanmar cơ hội và Thách Thức”Ông Lý Trường Chiến giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp đặt ra tại tọa đàm “Thị trường Myanmar cơ hội và Thách Thức”

Ông Lương Hoàng Hưng trao tặng kỷ niệm chương cho 4 diễn giả ở cuối buổi tọa đàmÔng Lương Hoàng Hưng trao tặng kỷ niệm chương cho 4 diễn giả ở cuối buổi tọa đàm

Giải thích thắc mắc về những khó khăn của doanh nghiệp khi đầu tư vào thị trường này, ông Lý Trường Chiến - Chủ tịch Trí Tri Group chia sẻ: “Myanmar là một thị trường khá lành tính, phải làm chân thành, và uy tín, đừng bao giờ dùng chiêu trò. Đặc biệt, thị trường này có sự lan tỏa rất cao. Nếu mọi người biết và tin thì sau đó có rất nhiều người biết vì người ta tin và lan truyền thì khách hàng sẽ đến với các bạn”.

Đại diện ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương cho 4 diễn giả ở cuối lễ ra mắt và tọa đàm“Thị trường Myanmar cơ hội và Thách Thức”Đại diện ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương cho 4 diễn giả ở cuối lễ ra mắt và tọa đàm“Thị trường Myanmar cơ hội và Thách Thức”

Myanmar là "vùng đất vàng" được thiên nhiên ưu đãi với nguồn tài nguyên ưu đãi dồi dào. Tăng trưởng GDP được dự báo sẽ đạt mức 7,8% trong giai đoạn 2014 – 2016 nhờ lượng vốn đầu tư tăng mạnh.

Có thể nói đang còn rất nhiều cơ hội hấp dẫn mở ra cho các nhà đầu tư ở các ngành thủy điện, dầu thô và khí gas, khai khoáng, nông nghiệp thủy sản, bất động sản, viễn thông, công nghệ cao và nhiều ngành khác. Myanmar chính là một thị trường vàng cho các doanh nghiệp Việt Nam có kế hoạch phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường ra khu vực.