Close

TT XTTM & HỖ TRỢ DN GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC MỞ KHOA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

TT XTTM & HỖ TRỢ DN GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC MỞ KHOA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

Sáng ngày 20.9, tại hội trường Khoa Đào tạo đặc biệt thuộc trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh, đại diện Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp cùng đại diện Công ty CP Kềm Nghĩa đã có buổi trao đổi và giải đáp thắc mắc về thực tập và cơ hội khởi nghiệp, khởi nghề khi ra trường với hơn 100 bạn sinh viên của khoa.

Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Tấn Huy - Chánh Văn phòng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt nam, Tổng thư ký Hội đồng Doanh nhân; ông Trần Đức Nguyên và bà Vũ Kim Dung- đồng PGĐ Trung tâm XTTM & Hỗ trợ DN; ông Nguyễn Nghĩa Sơn và ông Đặng Tuấn Tiến - đồng PGĐ Trung tâm huấn luyện kỹ năng thế hệ trẻ;  ông Nguyễn Văn Út - Giám đốc marketing công ty cổ phần Kềm Nghĩa.

Ban lãnh đạo Liên hiệp, Trung tâm và Doanh nghiệp đã đến trao đổi và lắng nghe về nhu cầu của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, về những trăn trở khi chọn công việc phù hợp.

Các bạn sinh viên lắng nghe chia sẻ của các anh, chị

Tại buổi chia sẻ, ông Nguyễn Tấn Huy đã có những quan điểm về định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường cho các bạn sinh viên, việc phải làm sao "bán thân" cho tốt.

Ông Nguyễn Tấn Huy - Chánh văn phòng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân VN, Tổng thư ký Hội đồng Doanh nhân

Tiếp đến là phần trao đổi của ông Nguyễn Văn Út - Giám đốc marketing công ty CP Kềm Nghĩa về cơ hội được thực tập và làm việc tại công ty với các chế độ làm việc hấp dẫn.

Ông Nguyễn Văn Út - Giám đốc Marketing Công ty CP Kềm Nghĩa

Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được lắng nghe câu chuyện vượt khó đạt thành công của anh Nghĩa Sơn, đồng thời định hướng cho các bạn rằng để có cơ hội đạt được công việc với mức lương mong muốn các bạn SV cần phải bắt đầu chuẩn bị hành trang ngay từ bây giờ, và cần theo đuổi những công việc giúp phát huy được sở trường của mình. Anh cũng chia sẻ một trong những cơ hội giúp bạn trẻ có thể tạo lập sự nghiệp cho mình bằng việc gia nhập " ĐỘI ĐẶC NHIỆM BÁN HÀNG" của TT XTTM & Hỗ trợ DN. Gia nhập TT, các bạn trẻ sẽ được đào tạo về kỹ năng làm việc, được tiếp xúc với khách hàng và thể hiện những kĩ năng, chuyên môn mình có, cơ hội kiếm thêm thu nhập, gia tăng kiến thức và đạt được thành công.

Ông Nguyễn Nghĩa Sơn - PGĐ Trung tâm Huấn luyện kĩ năng thế hệ trẻ

Các bạn sinh viên còn được anh Đặng Tuấn Tiến chia sẻ cách để có một CV hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng, những yếu tố cần thiết khi viết đơn xin việc với quan điểm từ một nhà tuyển dụng nhiều năm.

 

Ông Đặng Tuấn Tiến - PGĐ Trung tâm Huấn luyện kĩ năng thế hệ trẻ

Đặc biệt ở phần cuối chương trình anh Trần Đức Nguyễn đã có phần kể chuyện đầy hứng thú và phần trò chơi luyện tập võ công "Nhất dương chỉ" giúp các bạn sinh viên ý thức được hơn về những khó khăn trong cuộc sống và cách để vượt qua trở ngại vươn lên.

Ông Trần Đức Nguyên - PGĐ Trung tâm Xúc tiến thương mại & Hỗ trợ Doanh nghiệp

Đại diện Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến thương mại & Hỗ trợ DN, Công ty CP Kềm Nghĩa cảm ơn ban lãnh đạo Khoa, nhà trường đã tổ chức chương trình này và các bạn SV đã đến tham dự đông đủ.
Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Liên hiệp và trường Đại học Mở. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực cho các bạn sinh viên hơn nữa, đồng thời thắt chặt sự hợp tác giữa hai đơn vị.