Close

Đối tác Apple xác nhận iPhone 2017 sẽ có chống nước và sạc không dây

Đối tác Apple xác nhận iPhone 2017 sẽ có chống nước và sạc không dây

Wistron, đối tác lắp ráp iPhone của Apple, vừa xác nhận hai tính năng mới trên iPhone 2017 là chống nước và sạc không dây.

Ảnh minh họa

Bên cạnh Hon Hai và Pegatron, một công ty nhỏ khác cũng tham gia lắp ráp iPhone là Wistron. Ông Robert Hwang, CEO Wistron, trả lời phóng viên sau cuộc họp cổ đông hôm 14/6 rằng: “Quy trình lắp ráp các thế hệ iPhone trước không thay đổi nhiều, tuy nhiên các tính năng mới như chống nước và sạc không dây yêu cầu một vài thử nghiệm khác, tính năng chống nước cũng thay đổi quy trình lắp ráp một chút”.

Theo nhà phân tích Jeff Pu, Wistron sẽ cùng với Hon Hai hoặc Foxconn lắp ráp iPhone 5.5 inch màn hình phẳng ra mắt năm nay. Apple được mong đợi phát hành một iPhone 4.7 inch màn hình phẳng khác và một phiên bản cao cấp dùng màn hình cong.

Ông Hwang hi vọng công ty có thể xuất xưởng nhiều điện thoại hơn so với năm 2016 nhưng không cung cấp con số cụ thể. Vị này cũng nói rằng giá nhân công tại Trung Quốc còn tiếp tục tăng nhưng công ty sẽ cố gắng cắt giảm chi phí thông qua tăng cường tự động hóa.

Vẫn theo ông Pu, Wistron đang sản xuất iPhone SE và iPhone 6 tại Ấn Độ. Dù vậy, đóng góp từ nhà máy Ấn Độ đến doanh thu 2017 của họ vẫn còn “ít ỏi”. Nhà máy riêng chuyên làm iPhone của Wistron tại Ấn Độ cũng chỉ sản xuất “số lượng nhỏ” thiết bị.

Du Lam (Theo Nikkei)